โควิด-19 เป็นเหตุ! เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ กับโลกของการเรียนรู้ การเรียนออนไลน์ จะมีมากขึ้นในปัจจุบัน

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โลกแห่งการเรียนรู้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ หมดยุคแล้วที่เราต้องเข้าห้องเรียนกายภาพเพื่อรับการศึกษา ด้วยเทคโนโลยีที่ปลายนิ้วของเราตอนนี้เราสามารถเรียนรู้ได้จากทุกที่ทุกเวลา! สิ่งนี้นำไปสู่การเพิ่มแพลตฟอร์มการเรียนรู้ออนไลน์

หนึ่งในแพลตฟอร์มดังกล่าวคือ COVID-19 เป็นหลักสูตรออนไลน์แบบเปิดขนาดใหญ่ (MOOC) ซึ่งสร้างขึ้นโดยมหาวิทยาลัยพริทอเรียในแอฟริกาใต้ ปัจจุบันเป็น MOOC ที่ใหญ่ที่สุดในโลก!

มีอะไรดีเกี่ยวกับ COVID-19 บ้าง? ประการหนึ่ง มันเป็น MOOC ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ประการที่สองมันเป็นแบบโต้ตอบ ซึ่งหมายความว่านักเรียนสามารถถามคำถามและมีส่วนร่วมกับเนื้อหาหลักสูตรได้โดยตรง สิ่งนี้ทำให้เป็นแพลตฟอร์มที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเรียนรู้ด้วยตนเอง

ประการสุดท้าย โควิด-19 มีผู้เรียนเป็นศูนย์กลาง ซึ่งหมายความว่ามุ่งเน้นที่ผู้เรียนมากกว่าผู้สอน สิ่งนี้ทำให้เป็นแพลตฟอร์มที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเรียนรู้วิธีการเรียนรู้!

การเรียนรู้จากอดีตสู่การเรียนออนไลน์ในปัจจุบน

1.สอนให้รุ่นถัดไปอยู่ในโลกที่เชื่อมต่อกัน

การเปลี่ยนโลกทำให้เห็นภาพว่าโลกพวกเราเชื่อมต่อกันแค่ไหน ไม่มีสิ่งที่เรียกว่า ความประพฤติปฏิบัติ “สันโดษ” อีกต่อไปแล้ว ผู้ที่บรรลุเป้าหมายในทศวรรษถัดไป ควรจะเป็นผู้ที่รู้เรื่องความเกี่ยวพันกันของโลก รวมทั้งสามารถหาทางผ่านข้อจำกัด ใช้ไม่เหมือนกันให้มีคุณประโยชน์ และก็ปฏิบัติงานด้วยแนวทางที่ใช้ความร่วมแรงร่วมมือจากโลกที่เชื่อมต่อกัน

2.คำจัดกัดความใหม่ของ “นักการศึกษา”

นักการศึกษาเป็นผู้กำวิชาความรู้ที่จะสร้างปัญญาของเด็กนักเรียน ไม่ใช่ความนึกคิดที่ตรงกับการเรียนในศตวรรษที่ 21 อีกต่อไป เมื่อผู้เรียนสามารถแสวงหาวิชาความรู้ หรือความชำนาญได้ทางออนไลน์ หรือทางโทรคำศัพท์ พวกเราจำต้องเปลี่ยนแปลงหน้าที่ของนักการศึกษาในห้องเรียนและก็ห้องบรรยาย นี่บางทีอาจหมายคือหน้าที่ของนักการศึกษาจำเป็นต้องเดินหน้าเขาสู่การเป็นแรงเกื้อหนุนให้คนสมัยใหม่ปรับปรุงตนเองให้เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งที่มีคุณค่าต่อสังคม

3.สอนความสามารถชีวิตที่ต้องในอนาคต

คนสมัยใหม่ควรมีความยืดหยุ่นรวมทั้งสามารถเปลี่ยนแปลงตนเองได้ ซึ่งเป็นความชำนาญที่จำเป็นที่จะต้องหาทางต่อสู้วิกฤติคราวนี้ มองดูไปในอนาคต หนึ่งในความสามารถที่สำคัญที่สุดนายว่าจ้างจะมองหา เป็นความริเริ่มคิดสร้างสรรค์ ความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการติดต่อ รวมทั้งความรู้ความเข้าใจสำหรับในการดำเนินงานร่วมกับคนอื่นๆ พร้อมกันไปกับความรู้ความเข้าใจสำหรับการรู้เรื่องความรู้สึกคนอื่น และก็มีวุฒิภาวะทางอารมณ์ ผู้ที่จะสามารถปฏิบัติงานร่วมกับผู้ที่ผิดแผกแตกต่าง

4.ปลดล็อกเทคโนโลยีที่จะสามารถช่วยผลักดันการเล่าเรียน

การทำให้สถานศึกษาทั้งโลกจะต้องปรับพฤติกรรมใช้วัสดุเทคโนโลยีอย่างเร็ว และก็ประดิษฐ์คอนเทนต์เพื่อการเล่าเรียนระยะไกลให้กับผู้เรียนในทุกระดับชั้น นักการศึกษาทั่วทั้งโลกกำลังพบเจอกับความน่าจะเป็นไปได้ที่กำลังจะได้ทำอะไรที่ไม่เหมือนกัน และก็ต่างกันด้วยความยืดหยุ่น ที่จะกำเนิดผลดีสำหรับเพื่อการเข้าถึงการเล่าเรียนของเด็กทั่วทั้งโลก (ขอบพระคุณข้อมูล บทความจากที่ประชุมเศรษฐกิจโลก


สำหรับมือใหม่อยากฝึกขายออนไลน์

คอร์ส เรียน TikTok Shop สอนสด พื้นฐานการสร้างหน้าร้าน การทำ TikTok Video Content, คิดไอเดียการทำคลิป, การติดตะกร้าสินค้า TikTok Shop เพื่อการขาย, รวมถึงแจกสูตรการยิงโฆษณา TikTok Ads

สมัครเรียนวันนี้ แถมฟรี‼️ E-Learining ให้เป็นคู่มือสำหรับมือใหม่ สมัครเลย‼️

สนใจสอบถาม ลงทะเบียนเรียนฟรี ตอนนี้ กับ THE ICON