5 ข้อดี การทำธุรกิจออนไลน์ THE ICON แนะนำควรนำไปปรับใช้!

จุดเด่นในการทำธุรกิจออนไลน์ แต่ละคนต่างกันเพราะต้นทุนในแต่ละคนนั้นต่างกัน กำลังทรัพย์หรือทุนที่หมายถึงเครื่องและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ จุดเด่นที่สำคัญจริงๆนั้นเป็นส่วนช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายที่กำหนดไว้

กลุ่มเป้าหมายที่ตรงกลุ่มเข้าถึงง่าย

การเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายโดยง่าย เพราะด้วยเว็บไซต์ออนไลน์ในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็น Lazada, Shopee และอื่นๆ ก็สามารถเข้าถึงง่ายๆ ได้ทุกกลุ่มทุกเพศทุกวัย การทำโฆษณาไปตามเว็บที่เกี่ยวข้องจะทำให้คนเห็นสินค้าของเราได้ง่ายขึ้น กลุ่มที่สนใจสินค้าก็จะกดสั่งซื้อจากอื่นๆได้โดยตรง

ต้นทุนต่ำจ่ายน้อยได้กำไรมาก

จุดเด่นที่สำคัญของการทำธุรกิจออนไลน์ที่สำคัญนั่นคือ ต้นทุน ไม่ว่าจะเป็นเงินหรืออุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่เห็นได้ชัดสุดๆ เพียงสร้างเพจเฟสบุ๊คเพื่อขายสินค้าก็ทำได้ทันทีเฟสบุ๊ค (facebook) เป็นแพลตฟอร์มระดับโลกผู้ใช้มากถึงหลายพันล้านบัญชีและสมัครฟรี 

กำหนดราคาเองได้และควบคุมต้นทุนง่าย

สินค้าและผลิตภัณฑ์ที่เราสามารถกำหนดราคาที่เราต้องการเพื่อควบคุมการผลิตของสินค้าที่เข้าออกต่อวัน วันละเท่าไหร่และสามารถปรับได้ตามใจเราต้องการ เราเป็นเกณฑ์กำหนดไม่ว่าเราจะขายสินค้าในราคาเท่าไหร่ สุดท้ายก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้ประกอบการ

ที่จัดเก็บสินค้าไม่จำเป็นอีกต่อไปและการขนส่ง

นี้คือการบริการที่ดีที่สุดในการขายของออนไลน์เลยก็ว่า บริษัทใหญ่จะมีระบบโลจิสติกหรือพวการขนส่ง การสต็อกสินค้าแบบฟรี เพียงแค่เราไปขายของเป็นตัวเเทนขายสินค้า โดยที่เราสั่งของและระบุที่อยู่ที่จำนำสินค้าลง ทางบริษัทใหญ่เค้าจะทำการเช็คจากระบบ แล้วจัดส่งให้แบบอัตโนมัติทันที ทั้งสะดวกสะบาย ไม่ต้องใช้ตุ้นในการเช่าโกดัง 

ทำเป็นอาชีพหลักยิ่งดี

เดิมที่อาชีพการขายของออนไลน์ คนส่วนใหญ่มักเข้าผิดว่าให้ทำเป็นอาชีพรองหรืออาชีพเสริม เพื่อเป็นรายได้เสริมจากอาชีพหลักอีกที บางคนคิดว่าอาชีพหลักที่มีเงินเดือนสูงจะดีกว่า แต่ความเป็นไม่ใช่แบบนั้นเลยครับ

ถ้าไม่เชื่อลองค้นดูหลายๆบริษัทที่ขายของออนไลน์ แต่ละคนยอดหลักล้านรายได้หลักแสนกันทั้งนั้น ซึ่งต้องยอมรับเลยครับว่าเป็นอาชีพที่สามารนำมาเป็นอาชีพหลักได้จริง (เรียนคอร์สสอนขายของออนไลน์กับ โค้ชแพทซี่)

ความเข้าใจผิดเป็นเหตุอาจทำให้คุณขาดทุนได้ วันนี้เรามาแนะนำประโยชน์ที่สำคัญในการทำธุรกิจออนไลน์ที่สามารถนำไปปรับใช่ในชีวิตได้จริง


สำหรับมือใหม่อยากฝึกขายออนไลน์

คอร์ส เรียน TikTok Shop สอนสด พื้นฐานการสร้างหน้าร้าน การทำ TikTok Video Content, คิดไอเดียการทำคลิป, การติดตะกร้าสินค้า TikTok Shop เพื่อการขาย, รวมถึงแจกสูตรการยิงโฆษณา TikTok Ads

สมัครเรียนวันนี้ แถมฟรี‼️ E-Learining ให้เป็นคู่มือสำหรับมือใหม่ สมัครเลย‼️

สนใจสอบถาม ลงทะเบียนเรียนฟรี ตอนนี้ กับ THE ICON