5 เทคนิค กระตุ้นการรับรู้ ดึงดูดลูกค้า เพิ่มยอดขายของออนไลน์

มีหลายวิธีในการกระตุ้นการรับรู้และดึงดูดลูกค้าทางออนไลน์ วิธีหนึ่งคือการใช้เทคนิคทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพ เคล็ดลับ 5 ข้อในการเพิ่มยอดขายออนไลน์มีดังนี้

1. ใช้รูปภาพและกราฟิกที่มีประสิทธิภาพ

ภาพถ่ายสามารถเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพมาก พวกเขาสามารถทำให้ผลิตภัณฑ์หรือบริการดูน่าสนใจยิ่งขึ้น และสามารถช่วยถ่ายทอดข้อมูลที่สำคัญได้ เมื่อเลือกรูปภาพ อย่าลืมพิจารณากลุ่มเป้าหมาย ตัวอย่างเช่น หากคุณกำลังขายสินค้าให้กับเด็กๆ คุณอาจต้องการใช้ภาพที่น่ารักและขี้เล่น หากคุณกำลังขายผลิตภัณฑ์ให้กับผู้ใหญ่ คุณอาจต้องการใช้ภาพที่จริงจังหรือเป็นมืออาชีพมากขึ้น

2. ใช้หัวข้อข่าวที่มีประสิทธิภาพ

หัวข้อข่าวมีบทบาทสำคัญในการตลาดออนไลน์ พวกเขาสามารถดึงดูดความสนใจและสามารถช่วยระบุได้ว่ามีคนคลิกผ่านไปยังเว็บไซต์ของคุณหรือไม่ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพาดหัวข่าวของคุณดึงดูดใจและมีความเกี่ยวข้อง หลีกเลี่ยงการใช้คำที่สะกดหรือเข้าใจยาก

3. ใช้บริการโซเชียลมีเดีย

บริการโซเชียลมีเดีย เช่น Facebook และ Twitter เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเข้าถึงผู้ชมจำนวนมาก บริการเหล่านี้อนุญาตให้คุณแชร์รูปภาพ วิดีโอ และบทความกับผู้ติดตามของคุณ คุณยังสามารถสร้าง “โฆษณาโซเชียล” – โฆษณาที่ออกแบบมาเพื่อสร้างการสนทนาระหว่างผู้ติดตามของคุณ นี่เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการโปรโมตผลิตภัณฑ์และบริการของคุณโดยไม่ต้องเสียเงินจำนวนมากในการโฆษณา

4. ใช้ Flashcards และเครื่องมือการเรียนรู้อื่น ๆ

หลายคนใช้แฟลชการ์ดเป็นวิธีการพัฒนาทักษะความจำ คุณยังสามารถใช้บัตรคำศัพท์เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับหลักการตลาด นี่เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการเรียนรู้เกี่ยวกับกลยุทธ์ทางการตลาดต่างๆ และวิธีการใช้เพื่อเพิ่มยอดขายออนไลน์

5. ใช้ Google AdWords

Google AdWords เป็นหนึ่งในเครื่องมือทางการตลาดที่ทรงพลังที่สุดในปัจจุบัน ช่วยให้คุณสามารถวางโฆษณาบนหน้าผลการค้นหาของ Google (เรียกว่า “ผลการค้นหาทั่วไป”) ซึ่งหมายความว่าโฆษณาของคุณจะปรากฏข้างผลการค้นหาทั่วไปที่ผู้คนค้นหาบน Google ในแต่ละวัน แคมเปญ AdWords อาจมีราคาแพง แต่ก็คุ้มค่ากับการลงทุน หากคุณต้องการเพิ่มยอดขายออนไลน์

บทเรียนขายของของออนไลน์อื่นๆ

สนใจสอบถาม ลงทะเบียนเรียนฟรี ตอนนี้ กับ THE ICON