ข้อแตกต่าง facebook และ Google เลือกขายของออนไลน์ที่ไหนดี

เมื่อพูดถึงการโฆษณา มีโฆษณาสองประเภทหลักที่ธุรกิจสามารถใช้ได้: โฆษณาบน Facebook และโฆษณา Google

โฆษณาเฟสบุ๊ค Facebook Ads

โฆษณาบน Facebook เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเชื่อมต่อกับผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าที่อาจสนใจผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณ คุณสามารถสร้างโฆษณาที่เจาะจงสำหรับผู้ชมเป้าหมายของคุณ หรือคุณสามารถใช้โฆษณาที่กว้างกว่านั้นก็ได้

ในการเริ่มต้นตั้งค่าแคมเปญโฆษณาของคุณ ก่อนอื่นให้สร้างเพจ Facebook สำหรับธุรกิจของคุณ นี่คือหน้าหลักที่คุณจะโพสต์โฆษณาทั้งหมดของคุณ จากนั้น สร้างบัญชีโฆษณาและตั้งค่างบประมาณ จากนั้น เลือกตลาดเป้าหมายสำหรับโฆษณาของคุณ คุณสามารถเลือกที่จะมุ่งเน้นไปที่ผู้คนในพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ของคุณ ผู้ที่ชื่นชอบแบรนด์ที่คล้ายกัน หรือผู้ที่เพิ่งทำการซื้อ

เมื่อคุณเลือกตลาดเป้าหมายของคุณแล้ว คุณต้องสร้างโฆษณาของคุณ โฆษณาของคุณจะประกอบด้วยบรรทัดแรก คำอธิบาย รูปภาพ และเกณฑ์การกำหนดเป้าหมาย คุณยังสามารถเลือกที่จะเพิ่มปุ่มเรียกร้องให้ดำเนินการ (เช่น “เรียนรู้เพิ่มเติม” หรือ “ซื้อเลย”) สุดท้าย คุณจะต้องตั้งเวลาโฆษณาของคุณ คุณสามารถทำได้โดยเลือกช่วงวันที่ที่คุณต้องการให้โฆษณาทำงาน กลุ่มเป้าหมายสำหรับโฆษณาแต่ละรายการ และงบประมาณสำหรับโฆษณาแต่ละรายการ

โฆษณากูเกิ้ล Google Ads

Google Ads เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเข้าถึงผู้ชมจำนวนมากอย่างรวดเร็ว คุณสามารถสร้างแคมเปญที่กำหนดเป้าหมายตามกลุ่มประชากรเฉพาะ (เช่น อายุ สถานที่ หรือความสนใจ) หรือคุณสามารถสร้างแคมเปญกว้างๆ ที่ใช้ได้กับทุกคน

หากต้องการเริ่มต้นใช้งาน Google Ads ให้สร้างบัญชี Google AdWords ก่อน ที่นี่คุณจะป้อนรายละเอียดแคมเปญทั้งหมดของคุณ (รวมถึงชื่อแคมเปญ คำหลักที่คุณกำหนดเป้าหมาย และงบประมาณ) คุณยังสามารถเลือกประเทศที่คุณต้องการให้แสดงโฆษณาของคุณได้อีกด้วย

โฆษณา Facebook vs Google Ads: อันไหนเหมาะกับธุรกิจของคุณ?

เมื่อพูดถึงการโฆษณาบน Facebook และ Google Ads ทั้งสองแพลตฟอร์มมีข้อดีและข้อเสีย โฆษณา Facebook นั้นยอดเยี่ยมสำหรับการเข้าถึงตลาดเป้าหมายที่เฉพาะเจาะจง และมีราคาต่อหนึ่งคลิกต่ำกว่าโฆษณา Google อย่างไรก็ตาม Google Ads มีการเข้าถึงที่กว้างกว่าและมีประสิทธิภาพมากกว่าเมื่อต้องสร้างโอกาสในการขายและการแปลง

แนะนำบทเรียนเกี่ยวเกับ facebook

สำหรับมือใหม่อยากฝึกขายออนไลน์

คอร์ส เรียน TikTok Shop สอนสด พื้นฐานการสร้างหน้าร้าน การทำ TikTok Video Content, คิดไอเดียการทำคลิป, การติดตะกร้าสินค้า TikTok Shop เพื่อการขาย, รวมถึงแจกสูตรการยิงโฆษณา TikTok Ads

สมัครเรียนวันนี้ แถมฟรี‼️ E-Learining ให้เป็นคู่มือสำหรับมือใหม่ สมัครเลย‼️

สนใจสอบถาม ลงทะเบียนเรียนฟรี ตอนนี้ กับ THE ICON