มีสินค้าชิ้นเดียว ขายของออนไลน์ ได้อย่างไร

ธุรกิจการตลาดออนไลน์ โดยเรามีสินค้าเพียง 1 ชิ้น ก็สามารถเริ่มขายของได้หลากหลายช่องทางเช่น Lazada, Shopee, Facebook และอีกสิ่งหนึ่งที่เรามาแนะนำในวันนี้คือ Sale Page รู้หรือไม่ว่ารการทำเซลเพจเพื่อขายของ 1 ชิ้นนั้น เหมาะที่สุดแล้ว

สอนขายของออนไลน์ ด้วยการทำ Sale Page การทำเว็บไซต์หน้าเดียวโดยที่มีทุกอย่างครบ ถึงจะมีแค่สินค้าเดียวก็ตาม ก็สามารถปิดการขายได้ในทันที และต่อยอดการทำโฆษณา ได้หลากหลายช่องทางมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Google, Youtube, Tiktok เป็นต้น

เทคนิคการทำเซลเพจ Salae Page เบื้องต้นสำหรับมือใหม่

การทำเซลเพจเพียงเน้นกราฟิฟสวยแปะลงเว็บไซต์และข้อความเด่นๆน่าดึงดูด พร้อมปุ่มติดต่อ ปุ่มสั่งซื้อ หรือเป็นการแอดไลน์เพื่อซื้อผ่านไลน์ก็ได้เช่นเดียวกัน พยายามสร้างเซลเพจให้ดูโดดเด่นคนจนสนใจสินค้าของคุณอย่างแน่นอน

ให้ความสำคัญการรูปภาพทุกประเภท

ภาพสวยๆ เมื่อดูแล้วสะดุดตา เป็นส่วนที่จะสร้างจุดเด่นให้กับของสินค้าบางคนให้แค่ก็กระตุ้นการตัดสินใจซื้อได้ทันที

ภาพเคลื่อนไหวหรือวิดีโอกระตุ้นการรับรู้

วีดีโอการใช้งานสินค้าผนวกกับรีวิวจากลูกค้าจะทำให้ลูกค้ารู้สึกมั่นใจและเป็นตัวช่วยตัดสินใจหรือตอกย้ำว่าสินค้านี้จริงๆ มีวีดีโอกระตุ้นการตอบเพื่อให้ลูกค้าซื้อได้ทันที

ความสมดุลและกลมกลืน

เกี่ยวการใช้สีของเซลเพจ ควรใช้สิที่เป็นเอกลักษณ์ของสินค้า จะให้ผู้คนจดจำได้ง่าย อย่างเช่น ถ้าบอกว่าบริษัททรู ทุกคนจะนึกถึงสีแดงทันที นั้นแหละการจดจำแบบไม่รู้ตัว แค่นึกก็เห็นสินค้าเราแล้ว 

เรื่องของปุ่มกดหรือช่องทางติดต่อ

ไม่ว่าจะเป็นปลุ่มติดต่อสั่งซื้อหรือเพิ่มเพื่อน ปุ่มแอดไลน์, ปุ่มโทร, ปุ่มสั่งซื้อ, แบบฟอร์มต่างๆ ควรทำให้เห็นชัดสีเด่นๆเเลยยิ่งดี ปุ่มเป็นตัววัดการขายของคุณได้เป็นอย่างดี ในกรณีที่คุณทำ Ads โฆษณา 

สนใจสอบถาม ลงทะเบียนเรียนฟรี ตอนนี้ กับ THE ICON