ทำเว็บไซต์ไม่ต้องมีความรู้ หัดทำเว็บง่ายๆ ทำเสร็จพร้อมใช้งานทันที

เว็บไซต์คือชุดของข้อมูลที่สามารถพบได้ผ่านคอมพิวเตอร์ สามารถสร้างเว็บไซต์ได้โดยไม่ต้องมีความรู้ แต่ต้องใช้เวลาและความพยายามมากขึ้น ในบทช่วยสอนนี้ เราจะสอนวิธีสร้างเว็บไซต์โดยไม่ต้องมีความรู้ใดๆ

เว็บไซต์ถูกสร้างขึ้นโดยใช้ HTML (HyperText Markup Language), CSS (Cascading Style Sheets) และ JavaScript HTML เป็นหัวใจของเว็บไซต์ทั้งหมด กำหนดโครงสร้างของเอกสารและตั้งค่าองค์ประกอบที่ประกอบกันเป็นเว็บไซต์ CSS ควบคุมรูปลักษณ์ของเว็บไซต์ ในขณะที่ JavaScript โต้ตอบกับผู้ใช้และให้คุณสมบัติต่างๆ เช่น การนำทางและภาพเคลื่อนไหว

ในการสร้างเว็บไซต์โดยไม่มีความรู้ คุณจะต้องมีสิ่งต่อไปนี้

  1. เว็บเบราว์เซอร์ – เว็บเบราว์เซอร์อะไรก็ได้ แต่แนะนำให้ใช้ Google Chrome หรือ Firefox เพราะรองรับ HTML5 และ CSS3 ได้ดี
  2. โปรแกรมแก้ไขข้อความ – Notepad หรือ WordPress เป็นตัวเลือกที่ดีทั้งคู่
  3. บัญชีเว็บโฮสติ้ง – คุณจะต้องสมัครบัญชีโฮสติ้งเพื่อสร้างเว็บไซต์ของคุณ โฮสต์ยอดนิยม ได้แก่ GoDaddy และ BlueHost
  4. ชื่อโดเมน – คุณจะต้องซื้อชื่อโดเมน (เช่น mywebsite.com) เพื่อโฮสต์เว็บไซต์ของคุณ ชื่อโดเมนส่วนใหญ่มีราคา $10/ปี
  5. นักออกแบบเว็บไซต์ – หากคุณต้องการให้เว็บไซต์ของคุณดูเป็นมืออาชีพ คุณจำเป็นต้องมีนักออกแบบเว็บไซต์เพื่อช่วยคุณสร้างเค้าโครงการออกแบบและกราฟิก มีนักออกแบบที่มีความสามารถจำนวนมากที่พร้อมให้เช่าทางออนไลน์

การทำเว็บไซต์ไม่ใช่ศาสตร์ที่เร่งรีบ แต่อาจเป็นเรื่องที่ค่อนข้างน่ากลัวสำหรับคนที่ไม่เคยทำมาก่อน ในบทความนี้ ฉันจะสอนวิธีสร้างเว็บไซต์โดยไม่ต้องมีความรู้หรือประสบการณ์ในการออกแบบเว็บไซต์หรือเขียนโปรแกรมมาก่อน หลังจากอ่านบทความนี้ คุณจะสามารถสร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปที่คุณใช้งานได้ทันที

วิธีสร้างเว็บไซต์โดยไม่ต้องมีความรู้หรือประสบการณ์ในการออกแบบเว็บไซต์หรือเขียนโปรแกรมมาก่อน! เพียงทำตามขั้นตอนง่าย ๆ เหล่านี้ คุณก็จะสามารถสร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปที่ใช้งานได้ในทันที


สำหรับมือใหม่อยากฝึกขายออนไลน์

คอร์ส เรียน TikTok Shop สอนสด พื้นฐานการสร้างหน้าร้าน การทำ TikTok Video Content, คิดไอเดียการทำคลิป, การติดตะกร้าสินค้า TikTok Shop เพื่อการขาย, รวมถึงแจกสูตรการยิงโฆษณา TikTok Ads

สมัครเรียนวันนี้ แถมฟรี‼️ E-Learining ให้เป็นคู่มือสำหรับมือใหม่ สมัครเลย‼️

สนใจสอบถาม ลงทะเบียนเรียนฟรี ตอนนี้ กับ THE ICON